IPhone SE mới là một giá trị tốt đáng kinh ngạc

Hôm qua, Apple đã công bố iPhone SE với giá $ 399. thiết kế có vẻ rất đơn giản: thân máy iPhone 8, bộ xử lý iPhone 11, và hệ thống camera của iPhone XR, với một vài khả năng mới. Tôi rõ ràng đang chờ để xem xét điện thoại này để nói với bạn rằng nó có tốt không, nhưng giả sử Apple tuân thủ các tiêu chuẩn thông thường của nó, tôi có thể nói với bạn điều gì đó ngay lập tức:

Với mức giá 399 USD, iPhone SE thế hệ thứ hai có giá trị cực kỳ tốt.

Điều quan trọng nhất cần biết về đề xuất giá trị SE SE chỉ đơn giản là nó có bộ xử lý A13 Bionic, đây không phải là bộ xử lý nhanh nhất bạn có thể có trên bất kỳ điện thoại thông minh nào ở mọi mức giá, dừng hoàn toàn. Bạn có thể chi 1,449 đô la cho một chiếc iPhone 11 Pro Max được tối đa hóa hoàn toàn và nó sẽ nhanh hơn iPhone SE. Bạn có thể chi 1599,99 đô la cho một chiếc Samsung Galaxy S20 Ultra 5G tối đa và nó sẽ chậm hơn về mặt lý thuyết (ngoại trừ tải xuống 5G).

Đây không phải là vấn đề của bộ xử lý megahertz mỗi buck, nó là vấn đề về tuổi thọ của chính điện thoại. Hơn bất kỳ công ty điện thoại nào khác, Apple hỗ trợ điện thoại của họ trong một thời gian rất dài. Vì iPhone SE này có bộ vi xử lý hiện đại nhất hiện có, nên có khả năng nó sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm trong nhiều năm tới.

Địa ngục, Apple thậm chí đã làm đúng với lưu trữ: cung cấp 64GB nhân đạo ở mức cơ sở và làm cho model 128GB chỉ còn hơn 50 đô la.

Trong suốt năm 2019, chúng tôi đã ngạc nhiên về mức độ chất lượng mà bạn có thể có được trong một loạt dài các điện thoại Android tương đối rẻ tiền. Điều đó vẫn đúng cho đến ngày hôm nay, nhưng những điện thoại đó sẽ nhận được ba năm cập nhật từ Google nhiều nhất. Và như đồng nghiệp của tôi, Chris Welch sẽ tranh luận sau ngày hôm nay, iPhone SE đặt ra một thanh rằng Google Pixel 4A sắp tới sẽ có một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn.

Một lần nữa, chúng tôi sẽ cần xem lại iPhone SE và Pixel 4A mới để biết liệu một trong số chúng có lợi thế với bất kỳ tính năng cụ thể nào không (như máy ảnh). Vì vậy, không có đánh giá cuối cùng ở đây. Nhưng tôi chỉ cần chỉ ra rằng trong hầu hết các năm 2018 và 2019, mọi nhà sản xuất Android đều có một chút màu xanh để chơi: điện thoại có giá dưới 500 đô la.

Google, Asus, Samsung và nhiều công ty khác đã làm rất tốt trong lĩnh vực xanh đó, nhưng giờ đây đã có sự cạnh tranh thực sự từ Apple.

Vào thứ ba trong bản tin này, tôi đã có một nửa suy nghĩ về những điện thoại giá rẻ này. Hãy tha thứ cho tôi vì đã trích dẫn bản thân:

    Càng ngày, tôi càng thấy rằng những chiếc điện thoại hàng đầu của trực tuyến là chủ yếu về những thứ xa xỉ thay vì những lợi ích hữu hình cho hầu hết mọi người. Những thứ xa xỉ đó bao gồm chất lượng màn hình, 5G, sạc không dây, mở khóa bằng khuôn mặt, tốc độ, chất lượng xây dựng tổng thể, chất lượng camera và một số thứ khác.

IPhone SE sẽ phù hợp với iPhone 11 hoặc 11 Pro trên hầu hết các số liệu đó? Không. Nhưng khi tôi viết rằng tôi đã tưởng tượng rằng Apple sẽ sử dụng con chip mới nhất của mình. Việc bao gồm A13 Bionic có nghĩa là SE sẽ phù hợp với điện thoại sang trọng nhất về tốc độ và tuổi thọ.

Tôi biết bây giờ tôi đã đưa ra các bản cập nhật phần mềm hai lần, nhưng nó cực kỳ quan trọng. $ 399 chi cho iPhone SE này có nghĩa là nó ít có khả năng bạn sẽ buộc phải chi thêm $ 399 vào năm tới hoặc năm sau.

Có một số điều đáng tiếc với iPhone SE 2 – bắt đầu với việc Apple gọi nó là iPhone SE thế hệ thứ hai, tên là một tên xấu. Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải quyết những gì sẽ gọi nó, nhưng cho đến lúc đó hãy chuẩn bị cho iPhone SE, iPhone SE thế hệ thứ hai, iPhone SE 2, iPhone SE (2020), iPhone SE mới và có lẽ là thứ tôi không thể tưởng tượng ngay bây giờ .

Không phải là đều quan trọng nếu bên trong của nó hoạt động tốt

Tôi cá, đó không thực sự là một vấn đề. Cũng không phải là tuyên bố rằng đây chỉ là một bộ phận điện thoại với những linh kiện cũ. Vâng, Apple đang sử dụng rất nhiều bộ phận đã được xử dụng xung quanh các dòng sản phẩm của mình trong nhiều năm. Nhưng, và tôi muốn bạn thực sự cảm thấy điều này: ai quan tâm? Không quan trọng là các bộ phận này bao nhiêu tuổi nếu chúng tốt.

Không, có những vấn đề thực sự chúng ta biết chỉ là từ những điều cơ bản. Ví dụ, yếu tố hình thức này – giống như iPhone 6 – đặc biệt truyền cảm hứng. Tôi ghét kích thước của bezels. Nó có vẻ như là một khiếu nại nhỏ, nhưng giảm chúng thực sự làm thay đổi trải nghiệm của bạn. Bạn nhận được nhiều màn hình hơn trong một cơ thể nhỏ hơn. Thêm vào đó, nó có một thứ gì đó mà hầu hết các điện thoại Android đều đạt được bằng cách đặt cảm biến vân tay ở mặt sau hoặc dưới màn hình.

Nói về kích thước, chiếc iPhone SE này lớn hơn chiếc iPhone SE cuối cùng, điều đó có nghĩa là ngay cả những chiếc điện thoại nhỏ của họ cũng rất lớn, như Dan Seifert đã quan sát ngày hôm qua. Tìm kiếm một điện thoại thông minh thực sự tốt, thực sự nhỏ là không thể ngay bây giờ.

Theo The Verge

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *