Tin Tức Công Nghệ

Thông tin của 41 triệu người dùng Facebook Việt bị lộ?

0 0
Read Time:1 Minute, 22 Second

Ngày 24/3, một tài khoản trên Raid***, diễn đàn của giới hacker, đã đăng tài liệu chứa 250.000 dòng dữ liệu gồm các thông tin được cho là của 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam. Các thông tin này gồm quê quán, nơi làm việc, ngày sinh…. không có các dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu tài khoản, số điện thoại, email hay các thông tin về tài chính. Tất cả các thông tin đều được hiển thị bằng tiếng Việt.

Để tải kho dữ liệu trên, thành viên diễn đàn sẽ phải mất 8 điểm tín dụng. Tập tin tải về có định dạng “.txt” và có dung lượng trên 20GB.

Đây là dữ liệu được tổng hợp lại từ những thông tin người dùng cung cấp công khai cho Facebook nhưng đã được phân loại theo từng nhóm (học tập, làm việc, thể thao…) dựa trên sở thích của người dùng. Hiện liên kết tải 41 triệu dữ liệu người dùng Facebook Việt Nam đã bị xóa khỏi diễn đàn.

Diễn đàn này trước đây cũng từng chia sẻ tài liệu chứa 3 triệu dữ liệu chủ tài khoản của một ngân hàng Việt Nam hay dữ liệu khách hàng của các chuỗi bán lẻ smartphone.

Tháng 9/2019, một máy chủ chứa dữ liệu của hơn 419 triệu người dùng Facebook, trong đó có hơn 50 triệu dữ liệu người dùng tại Việt Nam, đã bị rò rỉ. Facebook đã phải nộp phạt hàng triệu USD tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Brazil… nhưng án phạt này đối với Facebook như “muối bỏ bể”.

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment