Tin Tức Công Nghệ

Đánh giá Windows 10 2004: Nhiều cải tiến hữu ích

0 0
Read Time:10 Minute, 10 Second

Bản cập nhật tính năng Windows 10 tiếp theo của Microsoft đã gần hoàn tất. Được biết tới là phiên bản 2004 ở thời điểm hiện tại (nhưng sở hữu thể được gọi là bản cập nhật April 2020 hay May 2020 lúc phát hành), phiên bản Windows 10 mới này hoàn toàn ưa thích và hoàn thiện.

Có vô cùng nhiều thay đổi và cải tiến đối sở hữu những tính năng đã từng là một phần của hệ điều hành này trong một thời gian. Trong bài kiểm tra này,

Cortana mới của Windows 10

Cortana mới của Windows 10

Cortana là phần cho thấy những thay đổi đáng đề cập nhất trong phiên bản Windows 10 2004. Giờ đây, Cortana là 1 ứng dụng hệ thống với thể được cập nhật độc lập với hệ điều hành duyệt y Microsoft Store, giống như Mail hay Calculator. Điều này có nghĩa là Microsoft có thể cập nhật các tính năng và đổi thay mới cho Cortana mà ko buộc phải chờ đợi phiên bản Windows 10 mới ra mắt trước.

Cortana mới mang giao diện người tiêu dùng mới, đặt việc gõ lên bậc nhất trong trải nghiệm. Không buộc phải ai cũng cảm thấy thoả thích khi nói chuyện sở hữu PC của họ, đặc trưng là khi ở trường hoặc nơi làm cho việc. Vì vậy, việc mang thể nhập những truy hỏi vấn là một bổ sung mới được đánh giá cao cho Cortana. Bạn vẫn mang thể sử dụng giọng đề cập của mình giả dụ thích.

Vì việc gõ là trọng điểm của Cortana mới, nên UI nhấn mạnh vào cuộc đối thoại theo chuỗi. Giống như cuộc chuyện trò bằng văn bản giữa bạn và bạn bè, cuộc chuyện trò bạn có sở hữu Cortana sẽ được hiển thị qua bong bóng văn bản, trong danh sách cuộn mà bạn mang thể tham khảo lại sau giả dụ cần. Giao diện người sử dụng gọn ghẽ và đơn giản, cung ứng những đề xuất văn bản dọc phía dưới để khởi đầu các tác vụ có Cortana. Cortana mới cũng tương trợ cả chế độ sáng và nền tối, luôn đáng hoan nghênh.

Việc mở và thao tác mang Cortana mới vẫn giống với phiên bản cũ.

Vấn đề đáng quan tâm độc nhất là lúc bạn đóng Cortana, áp dụng ko thực thụ bị kill, vì nó cần buộc phải nghe lệnh “Hey Cortana”. Windows thu nhỏ nó, nhưng nó vẫn hiển thị trong Task View. Nhấp vào nút Close bên trong Task View cũng ko sở hữu tác dụng gì cả. Đó là một vấn đề nhỏ, nhưng gây khó chịu trong trải nghiệm người sử dụng mà Microsoft nên cần giải quyết.

Đó mới chỉ là khởi đầu trong nhược điểm của trải nghiệm Cortana mới. Microsoft đã mẫu bỏ mọi các chức năng với thể tương trợ tại nhà, chả hạn như bật và tắt đèn hoặc những thiết bị, cũng như phát nhạc. Có vẻ như Microsoft quên rằng toàn bộ người không nên khi nào cũng khiến cho việc. Mọi người với cuộc sống cá nhân, mang gia đình và các điều họ muốn khiến ngoại trừ Microsoft 365 trên máy tính. Ứng dụng thậm chí còn khuyến nghị người sử dụng đăng nhập bằng account cơ quan hoặc trường học, giả dụ họ đang sử dụng Cortana bằng account Microsoft cá nhân.

Có lẽ các tính năng hướng tới người tiêu dùng này sẽ trở lại trong tương lai. Nhưng hiện tại, Cortana là một trợ lý chuyên về năng suất, và thành thật mà nói, nó làm cho điều đó khá tốt.

Virtual Desktops được cập nhật

Virtual Desktops là 1 trong các tính năng mà nhiều người sử dụng

Virtual Desktops là một trong các tính năng mà đa dạng người sử dụng. Việc với thể tạo phổ biến desktop cho những môi trường làm việc khác nhau là 1 ưu thế to đối mang phổ biến người dùng nâng cao. Và có bản cập nhật này, Virtual Desktops càng được người tiêu dùng ham mê hơn.

Không mang những đổi thay lớn, nhưng chúng được đánh giá cao bởi người dùng. Bây giờ, bạn với thể đổi tên desktop ảo và để chúng lưu trạng thái qua các lần khởi động lại. Bạn ko thể làm cho điều này trước đây, vì vậy giả dụ buộc phải khởi động lại để cập nhật hoàn tất, bạn sẽ mất mọi các không gian khiến việc.

Settings được cải tiến

Microsoft đang tiếp tục chuyển các cài đặt Control Panel cũ sang ứng dụng Settings tiên tiến và thêm các tính năng bổ sung mới

Microsoft đang tiếp tục chuyển những cài đặt Control Panel cũ sang vận dụng Settings hiện đại và phiên bản này chào đón những tính năng bổ sung mới, như kiểm soát tốc độ con trỏ cũng như cập nhật những cài đặt hiện với trong vận dụng Settings.

Để bắt đầu, với 1 tùy tìm mới trong khu vực Accounts, vô hiệu hóa việc tiêu dùng mật khẩu tài khoản Microsoft khiến cho phương thức đăng nhập trên màn hình khóa, giả dụ bạn đã thiết lập Windows Hello.

Microsoft cho biết làm cho điều này giúp bảo mật hơn, vì mật khẩu tài khoản Microsoft xuất hiện trên toàn bộ các PC Windows bạn có và do đó, với thể trở thành một điểm yếu giả dụ mật khẩu bị xâm phạm. Windows Hello dành riêng cho từng thiết bị bạn thiết lập và không nên là trang bị mà kẻ tiến công có thể lấy được. Trên những phiên bản trước của Windows 10, nếu ai đó có quyền truy vấn cập vào mật khẩu trương mục Microsoft và PC, họ với thể đăng nhập và tầm nã cập vào dữ liệu của bạn.

Một điểm mới nữa với bản phát hành này là khả năng chuyển vận xuống Windows 10 từ đám mây, giả dụ bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho PC. Điều này cực kỳ bổ ích ví như cài đặt của bạn gặp sự cố vì bất kỳ lý do gì và hệ thống ko thể tiêu dùng image được cài đặt sẵn để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Bây giờ, bạn chỉ mang thể vận chuyển xuống 1 image mới duyệt môi trường phục hồi.

Các khu vực khác đã được cập nhật bao gồm khu vực Network & Internet status, mang kiểu dáng cập nhật có việc sử dụng dữ liệu mau chóng và truy tìm cập nhanh vào những tính chất mạng. Ngoài ra còn có khu vực Optional Features được cải thiện, hiện sở hữu thể tìm kiếm và dễ tiêu dùng hơn, hay khu vực Languages & Region mang giao diện người sử dụng gọn ghẽ hơn để thêm và cấu hình tiếng nói trên PC.

Swift Pair được gần xếp hợp lý

Swift Pair cho phép bạn dễ dàng ghép nối 1 thứ ngoại vi Bluetooth được tương trợ chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Microsoft đã thực hành một số thay đổi tuyệt vời cho tính năng Swift Pair được giới thiệu lần thứ 1 sở hữu Windows 10 phiên bản 1903 năm ngoái. Swift Pair cho phép bạn dễ dàng ghép nối một thiết bị ngoại vi Bluetooth được tương trợ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Người dùng sẽ nhấn kết nối trên cửa sổ pop-up, sau đấy vận dụng Settings sẽ mở và người sử dụng phải nhấn OK trên 1 cửa sổ pop-up khác để công nhận rằng việc ghép nối đã thành công.

Với phiên bản Windows 10 2004, quy trình này đã được sắp xếp thông minh hơn, với chỉ 1 cửa sổ pop-up ban đầu bắt buộc người sử dụng kết nối thiết bị. Khi người dùng nhấn vào đó, thông báo sẽ vẫn còn cho đến lúc hoàn tất ghép đôi. Người tiêu dùng sẽ ko bị ép buộc vào ứng dụng Settings hoặc được bắt buộc công nhận sau lúc ghép nối thành công. Đây là 1 trải nghiệm tốt hơn nhiều, nhưng vấn đề sở hữu Swift Pair bây giờ là nó chỉ hỗ trợ một bộ vật dụng Bluetooth tối thiểu.

Nếu bạn đang dùng thiết bị Bluetooth do Microsoft sản xuất, cực kỳ với thể đồ vật sẽ hoạt động sở hữu Swift Pair. Bạn biết được điều này khi hệ thống tự động yêu cầu bạn kết nối có nó qua một thông báo, lúc bạn bắt đầu giai đoạn ghép nối trên thiết bị ngoại vi Bluetooth. Nếu thông tin đấy không xuất hiện, thì nghĩa là nó không hỗ trợ Swift Pair và bạn sẽ phải vào Settings và ghép tay chân phê duyệt phương thức cũ. Không cần là 1 vấn đề lớn, nhưng cứng cáp người sử dụng muốn thấy đa dạng vật dụng hỗ trợ Swift Pair hơn trong tương lai.

Task Manager của Windows 10

Task Manager là 1 chi tiết khác trong phiên bản Windows 10 2004 mang 1 số bổ sung mới đáng chú ý

Task Manager là một yếu tố khác trong phiên bản Windows 10 2004 có một số bổ sung mới đáng chú ý. Bây giờ, bạn sở hữu thể thấy nhiệt độ GPU của mình trong tab Performance lúc nhấp vào GPU. Điều này chỉ hoạt động mang các GPU chuyên dụng tương trợ WWDM 2.4 trở lên, bởi thế giả dụ bạn ko thấy nhiệt độ bên trong Task Manager, thì đó là lý do.

Sự đổi thay đáng để ý khác bên trong Task Manager là khả năng xem cái ổ đĩa đang sử dụng trong PC. Bên dưới mỗi ổ đĩa được liệt kê bây giờ sẽ là một chỉ báo “SSD” hoặc “HDD”. Điều này vô cùng hữu ích cho những người với thể không biết sở hữu các gì bên trong PC của mình và vì bất kỳ lý do gì, bắt buộc sắm ra thông tin đó mà không bắt buộc tra cứu số model hoặc tự mở PC.

Search mới của Windows 10

Windows Search để truy cập tức tốc vào những kiếm tìm dựa trên web thường xuyên

Những đổi thay này không độc quyền về mặt khoa học đối với phiên bản Windows 10 2004. Microsoft cũng đã đưa ra những thay đổi này cho các phiên bản Windows 10 cũ hơn. Nhưng chúng được giới thiệu đầu tiên trong công đoạn tăng trưởng phiên bản 2004, do đó bài viết sẽ làm cho vượt trội chúng ở đây. Microsoft đã thêm một vài kiếm tìm nhanh dọc phía dưới giao diện Windows Search để truy tìm cập tức tốc vào các tìm kiếm dựa trên web thường xuyên, như thời tiết và tin tức mới nhất.

Ngoài ra còn có nút kiếm tìm hình ảnh Bing mới cho phép bạn mau chóng chụp ảnh màn hình và kiếm tìm Bing để biết thêm thông tin. Điều này thật thấp nếu bạn xem một hình ảnh và muốn biết thêm về nó, nhưng ko biết chính xác phải tìm kiếm các gì. Chỉ cần chụp ảnh màn hình và yêu cầu Bing phân tích, sau đó sản xuất thêm thông tin.

Dọc đầu của giao diện người sử dụng Search là tính năng tróc nã cập nhanh vào điểm Microsoft Rewards. Bạn sở hữu thể thấy trong nháy mắt mình hiện mang bao nhiêu điểm và nhấp vào đó sẽ đưa bạn đến trang web Rewards để đổi lấy bất kỳ điểm nào bạn có. Điều này thật hoàn hảo giả dụ bạn là người thích tiêu dùng Microsoft Awards.

Đó là hầu hết các đổi thay đáng quan tâm và vượt trội nhất mang trong phiên bản Windows 10 2004. Có cực kỳ đa dạng cải tiến ưng ý và hoàn thiện mà Microsoft đang thực hành mang phiên bản này. Đối có các nhà phát triển, với vô cùng rộng rãi tính năng mới đáng hoan nghênh, bao gồm cả Windows Subsystem for Linux 2.

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment