Cuộc Sống

Dù ở nhà hay công ty, người làm được nhiều việc hơn dị biệt ở 6 thói quen này: Áp dụng được thì công tác luôn “siêu năng suất”

0 0
Read Time:6 Minute, 19 Second

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra cực kỳ phức tạp, thay vì hoạt động ở văn phòng, trụ sở, những công ty đang với xu hướng chuyển sang làm cho việc trực tuyến, khuyến khích nhân viên khiến việc tại nhà (work from home) nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả công việc. Tuy nhiên, để đảm bảo xử lý khối lượng công tác rẻ như ở nhà hàng thì ko nên ai cũng thực hiện được.

Làm việc tại nhà nghe thì vô cùng tuyệt cho tới khi bạn cần đấu tranh sở hữu việc ngủ nướng, các tiếng ồn từ hàng xóm, khiến thế nào để gần xếp khoảng thời kì khiến việc hay thăng bằng giữa công tác và nghỉ ngơi. Người làm cho việc hiệu quả sẽ luôn duy trì được năng suất làm cho việc của mình bởi họ sắp xếp thời kì hiệu quả và ứng dụng các thói quen của những người làm việc thông minh, khoa học. Dưới đây là 6 thói quen họ vận dụng để làm việc tại nhà nhưng đạt hiệu quả như ở công ty:

Bắt đầu làm cho việc càng sớm càng tốt

Thức dậy trước lúc mặt trời mọc là lề thói được san sẻ bởi đa số những người thành công trên thế giới. Trong 1 cuộc dò la quan điểm ​​của 20 vị tổng giám đốc được thực hiện bởi nữ tác giả Vanderkam, 90% cho biết họ thức dậy trước 6 giờ sáng những ngày trong tuần. Nhìn từ góc độ năng suất, khiến việc vào sáng sớm sẽ làm bạn có 1 môi trường làm việc tập kết và ít quấy rầy hơn.

Bởi vậy, 1 phương pháp để nâng cao hiệu quả khi khiến việc tại nhà đấy là thức dậy sớm và bắt đầu nhiệm vụ vào buổi sáng trước khi những người khác trong gia đình hoặc bạn cùng phòng của bạn thức dậy. 

Thêm vào đó, theo nghiên cứu, thức dậy sớm cũng sẽ làm bạn hạnh phúc hơn. Một số chứng cứ cho thấy rằng việc tiếp xúc sở hữu ánh sáng buổi sáng sau lúc thức dậy sở hữu thể cải thiện những triệu chứng trầm cảm theo mùa.

Làm các công tác quan trọng vào buổi sáng

Muốn làm việc hiệu quả, đầu tiên bạn cần sắp xếp và ưu tiên trang bị tự công việc. Trong đó hãy làm cho các nhiệm vụ quan yếu vào buổi sáng bởi đây là khoảng thời kì khiến cho việc năng suất nhất trong ngày. Một kế hoạch được xây dựng từ tối hôm trước sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu ngay lúc thức dậy. 

Nếu bạn ko buộc phải con người của buổi sáng, hãy làm việc vào khoảng thời gian với lại năng suất cao nhất. Để nâng cao năng suất làm cho việc, hãy lắng nghe bản thân thay vì chống lại nó hay buộc cơ thể bắt buộc khiến việc theo đồng hồ sinh học của người khác. 

Công việc sẽ được thực hành hiệu quả hơn nếu bạn biết tận dụng những khuông giờ mà thân thể căng tràn năng lượng cao nhất. Hãy khiến các nhiệm vụ khó khăn hơn vào khoảng thời kì này và dành công việc có thể thực hiện dễ dàng hơn khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi.

Lên kế hoạch làm cho việc cho ngày hôm sau trước lúc đi ngủ

Lên kế hoạch từ hôm ngày hôm trước sẽ giúp bạn hà tằn hà tiện siêu đa dạng thời kì vào buổi sáng và giảm căng thẳng lúc khởi đầu làm cho việc. Khoảng thời gian yên ổn tĩnh thứ nhất của buổi sáng mang thể là thời gian tuyệt vời để tập kết vào công tác quan yếu mà ko bị gián đoạn. Điều này cực kỳ dễ thực hiện. 

Chỉ phải mỗi tối trước lúc đi ngủ, hãy dành một chút thời kì để lên danh sách các việc phải khiến cho cho ngày hôm sau và duy trì thành một thói quen. Bằng cách này, sáng hôm sau bạn với thể khởi đầu ngày vào công việc mà không mất thời kì nghĩ suy rằng bữa nay mình bắt buộc khiến gì.

Sắp xếp thời gian biểu làm cho việc ở công sở 

Khi làm việc tại nhà, bạn sẽ nên tự mình quản lý đa số thứ, từ giờ giấc, khối lượng công việc, nhiệm vụ cho tới thời gian nghỉ ngơi. Nếu không với một bí quyết gần xếp phù hợp, bạn sở hữu thể mau chóng mất tập trung hoặc kiệt sức. 

Chuyên gia năng suất của Google Laura Mae Martin san sẻ rằng cô lập một bản hiệp đồng có chính mình về các mốc thời kì làm việc. “Tôi lên kế hoạch cho từng giờ. Sau thời kì nghỉ trưa, hai việc tiếp theo tôi bắt buộc làm sẽ là gì? Tôi luôn chú thích rõ rằng tôi sẽ khiến cho gì để chắc chắn rằng thời kì luôn được dùng hiệu quả.” 

Để giữ đúng tiến độ làm việc như ở công sở, hãy phân chia các gì bạn sẽ khiến cho và vào khoảng thời kì nào trong ngày. Bạn có thể dùng những ứng dụng trên điện thoại để tạo những sự kiện và lời đề cập cá nhân cho bạn biết lúc nào bắt buộc đổi thay nhịp làm việc và khởi đầu các nhiệm vụ mới. 

Dù ở nhà hay công ty, người <span class='marker'>làm</span> được <span class='marker'>rộng rãi</span> việc hơn <span class='marker'>dị biệt</span> ở 6 <span class='marker'>lề thói</span> này: Áp dụng được thì <span class='marker'>công việc</span> luôn “siêu năng suất” - Ảnh 2.

Thêm vào đó, bạn với thể ăn mặc giống như đi làm một chút để kể nhở bản thân bạn đang ở chế độ làm việc. Điều này giống như một trò lừa tinh thần, giúp phân định ma lanh giới giữa công việc và thời gian riêng tư. 

Tách biệt không gian làm cho việc và không gian thư giãn

Khi khiến việc ở nhà, chúng ta sở hữu xu thế cuộn tròn trên giường với 1 loại máy tính. Tuy nhiên, làm việc trên giường ngủ đề cập riêng hay những không gian giải trí nhắc chung sẽ dễ khiến bộ não kết nối đến việc nghỉ ngơi và làm bạn bị phân tâm, ko với động lực.  Do đó, để tăng hiệu quả lúc khiến cho việc ở nhà, hãy bề ngoài một văn phòng hay bàn làm cho việc riêng. Bộ não sẽ được kết nối văn phòng là nơi làm việc và sẽ hoạt động năng suất hơn.

Giữ những kết nối

Dù ở nhà hay công ty, người <span class='marker'>khiến</span> được <span class='marker'>đa dạng</span> việc hơn <span class='marker'>khác biệt</span> ở 6 <span class='marker'>thói quen</span> này: Áp dụng được thì <span class='marker'>công việc</span> luôn “siêu năng suất” - Ảnh 3.

Hạn chế xúc tiếp xã hội không mang nghĩa là cắt đứt mọi kết nối có các người xung quanh. Công nghệ hiện đại hiện tại cho phép chúng ta duy trì các kết nối dù mọi người có ở phương pháp xa nhau như thế nào chăng nữa. Thời gian làm cho việc ở nhà giảm thiểu dịch Covid-19, hãy địa chỉ thường xuyên sở hữu đồng nghiệp, các bạn trong team và đàm đạo công việc mang nhau để công tác được tiến triển tốt, không bị gián đoạn. 

Làm việc tại nhà có thể là thách thức đối với đa dạng người. Nhưng bằng phương pháp tạo cho mình những thói quen này, bạn vẫn sở hữu thể giữ năng suất và động lực làm việc như ở công sở. Bệnh dịch buộc con người buộc phải đổi thay những lề thói thường ngày. Vậy chúng ta hãy ưng ý thách thức và thích nghi để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment