Hướng Dẫn MacOS

Làm thế nào để tắt hay mở Mac của bạn

0 0
Read Time:1 Minute, 56 Second

Bạn có thể mở máy Mac của bạn bằng cách ấn vào nút nguồn. Có một vài máy Mac xách tay cũng mở lên khi bạn mở chúng hay cấm nguồn vào máy. Cách để tắt máy là chọn tùy chọn ShutDown trong phần menu của Apple để tắt Mac của bạn.

Cách để mở máy Mac của bạn

Nhấn vào nút nguồn, thường được biểu tượng  universal power symbol.

  • Macbook Pro (15-inch, Cuối năm 2016) và Macbook Pro (13-Inch, cuối năm 2016, 3 cổng Four Thunderbolt): Nút nguồn được đặt gần với thanh Touch Bar và được tích hợp với cảm biến Touch ID. Nhấn Touch ID (Nút nguồn) để mở máy Mac của bạn lên.
  • Một số loại Mac xách tay khác: Nút nguồn là một phím phía trên góc của bàn phím, hay một phím có hình tròn ở phía sau máy tính của bạn.
Nút nguồn iMac
Nút nguồn iMac

MacBook Pro (15-Inch, cuối năm 2016), MacBook Pro(13-inch, cuối năm 2016, 3 cổng Four Thunderbolt), và MacBook Pro (13-inch, cuối năm 2016, 3 cổng Two Thunderbolt) cũng mở lên khi bạn mở nắp gập lên hoặc kết nối với nguồn điện, cũng giống như pin của bạn đã có một ít sạc.

Sau khi bạn mở Mac của bạn lên, máy bắt đầu chạy các chương trình. Nếu máy không mở lên được, hãy xem thêm tại đây.

Tắt máy Mac của bạn

Cách tốt nhất để tắt Mac của bạn là chọn mục ShutDown từ logo () Apple menu.

Chỉ khi mà máy Mac của bạn được bật lên, máy sẽ tắt các chương trình trước khi nó hoàn toàn tắt nguồn. Đó là các chương trình bao gồm tự động tắt tất cả các ứng dụng và đăng xuất ra các tài khoản trên macOS.

Nếu bạn không thể tắt được máy Mác của bạn bởi vì nó không phản hồi, bạn có thể tắt ép nó bằng cái không sử dụng tùy chọn ShutDown trong menu Apple. Giữ chặc phím nguồn cho tới khi Mac của bạn tắt hoàn toàn.

Cách này chỉ sử dụng khi bạn không thể tắt được máy bằng tùy chọn trên menu Apple. Bạn sẽ mất những gì chưa được lưu lại trên các văn bản.

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment

Call Now Button