Tản Mạn

Tâm tư của Sếp!!!

0 0
Read Time:2 Minute, 47 Second

Tâm tư của Sếp!!!

NV : Sếp! Ngày mai em xin nghỉ 1 buổi nhé, nhà em có việc ạ.
S : Việc gì thế em?
Nv : dạ, bạn em cưới.
S : A muốn em cho anh thêm một số lí do hợp lí để có thể xin nghỉ?
NV : gãi đầu. Dạ… bạn cưới… nhà có giỗ… gia đình có người mất… dọn nhà… chuyển nhà… đi họp cho con… thăm người ốm… con ốm… bà giúp việc nghỉ… đi du lịch với cty vợ (chồng)… bị ốm… cưới cháu… tóm lại là nhà em có việc.
S: Vậy ai sẽ thay em khi em nghỉ?
Nv : Dạ,… anh lo giúp em với.
S : Vậy anh tuyển thêm một người dự phòng để lúc nào em nghỉ thì họ đi làm thế em nhé.
Nv: gãi đầu…
S : Công ty có 120 người, ai cũng như vậy, hãy giúp anh đưa ra quyết định!
NV : dạ anh …. chắc giải tán công ty.

Mục đích sống là gì???

Các bạn à! Khi đi làm điều các bạn quan tâm là lương bao nhiêu? Có “Nhàn” không? Công ty có chuyên nghiệp không? Làm việc quan điểm có được tôn trọng không? Công ty ngày lễ thưởng ….

Đi làm thì vô tổ chức, làm thì ít, bấm điện thoại thì nhiều. Có khách thì hời hợt, làm cho có, nhanh nhanh chóng chóng. Trong giờ làm thì ngang tạt ngửa. Sống chết mặc bay. nghỉ là nghỉ đôi khi chỉ là mình thích thì mình nghỉ thôi. Vậy những lúc đó lương tâm, đạo đức các bạn để con gì nó tha vậy? Bất nhẫn…

Bắt bẻ từ cái hắt xì của sếp… bắt những người như chúng tôi phải thế này thế kia, sao không thế này sao không thế khác…

Than phiền lương thấp, thưởng ít…

Đã bao giờ các bạn tự vắt tay lên trán xem mục đích sống của bạn là gì? Bạn đã cố gắng như thế nào cho cuộc đời của bạn tốt hơn?

Tôi xin thưa, khi bản thân bạn còn không cố gắng cho cuộc đời bạn tốt thì chắc chắn tôi cũng không có diễm phúc được bạn phục vụ hay hi sinh cho tôi đâu. Vậy nên nếu công ty chưa chuyên nghiệp thì các bạn chính là một đóng góp cho sự không chuyên nghiệp ấy. Chứ không chỉ là lý trí của người đứng đầu như tôi.

Bạn sai??? No, bạn không sai… mà người sai là TÔI, khi tôi chọn bạn vào đội ngũ của tôi. Khi tôi cho bạn cơ hội công việc. Vì đáng lẽ điều đó tôi phải giữ lại và trao cho một người xứng đáng hơn bạn.

Và hãy trả lời câu hỏi:

– CHÚNG TÔI CÓ ĐƯỢC CHẬM TRẢ LƯƠNG VỚI LÍ DO CƠ SỞ VẮNG KHÁCH?
– NẾU CHÚNG TÔI SỤP ĐỔ CÁC BẠN CÓ SẴN SÀNG HI SINH Ở LẠI VÌ CHÚNG TÔI ĐỂ CÙNG GÂY DỰNG LẠI HAY CÁC BẠN SẼ RA ĐI NGAY LẬP TỨC KHI MỚI NGHE THẤY PHONG THANH LÀ CHÚNG TÔI BẤT ỔN.

Nên hãy ngừng phán xét, nếu bạn thấy công việc này là cần thiết thì hãy cố gắng trước khi mọi thứ quá muộn vì chúng tôi không thừa tiền và không thể nhân đạo với những người không xứng đáng.

Nguồn: sưu tầm

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment