Tin Tức Công Nghệ

James Dyson đã thiết kế một máy thở mới trong 10 ngày. Anh ấy sản xuất được 15.000 cho cuộc chiến chống đại dịch

0 0
Read Time:2 Minute, 13 Second

Dyson đã nhận được một đơn đặt hàng từ chính phủ Anh cho 10.000 máy thở để hỗ trợ các nỗ lực của Dịch vụ y tế quốc gia của đất nước để điều trị bệnh nhân coronavirus.

James Dyson, nhà sáng lập tỷ phú của công ty, đã xác nhận đơn đặt hàng trong một lá thư gửi nhân viên chia sẻ với CNN vào thứ Tư.

“Một máy thở hỗ trợ một bệnh nhân không còn khả năng tự duy trì đường thở, nhưng đáng buồn là hiện tại đang thiếu hụt đáng kể, cả ở Anh và các nước khác trên thế giới,” Dyson viết.

Dyson cho biết công ty đã thiết kế và chế tạo một máy thở hoàn toàn mới, được gọi là “CoVent”, kể từ khi ông nhận được một cuộc gọi 10 ngày trước từ Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson.

“Thiết bị mới này có thể được sản xuất nhanh chóng, hiệu quả và với âm lượng lớn”, Dyson nói thêm rằng máy thở mới đã được thiết kế để “giải quyết các nhu cầu cụ thể” của bệnh nhân coronavirus.
Người phát ngôn của công ty, nổi tiếng với máy hút bụi và máy sấy tay, cho biết máy thở sẽ sẵn sàng vào đầu tháng Tư. Dyson, người có khối tài sản trị giá 10 tỷ USD theo Bloomberg, đã viết trong thư rằng ông cũng sẽ quyên góp 5.000 các đơn vị nỗ lực quốc tế để giải quyết đại dịch.

“Thách thức cốt lõi là làm thế nào để thiết kế và cung cấp một sản phẩm y tế mới, tinh vi về số lượng và trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn”, ông nói thêm. “Cuộc đua hiện đang bắt đầu đưa nó vào sản xuất.”

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở nhiều nơi trên thế giới đang gặp khó khăn với các nguồn cung cấp quan trọng, như khẩu trang, găng tay và máy thở, để đối phó với dòng bệnh nhân mắc phải loại virus rất dễ lây lan.

Một công ty thứ hai của Anh, Gtech, cũng đang làm việc để sản xuất máy thở và đã đệ trình hai ví dụ cho chính phủ để đánh giá. Công ty chuyên về máy hút bụi không dây và dụng cụ điện làm vườn.
Tại Hoa Kỳ, Ford (F) đã tuyên bố rằng họ hợp tác với 3M và GE Health để sản xuất các thiết bị y tế bao gồm máy thở và thiết bị bảo vệ. GM (GM) và Tesla (TSLA) cũng đã cam kết chế tạo máy thở.

Theo CNN

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment

Call Now Button