Microsoft khẳng định máy tính Windows 10 sẽ chạy Snapdragon 835, dự kiến ra mắt cuối năm nay

0 0
Read Time:1 Minute, 18 Second

Tại Build 2017, Microsoft đã hé lộ cách máy tính Windows 10 hoạt động với vi xử lí kiến trúc ARM như Snapdragon 835.

Gần đây, nhiều nguồn tin cho biết Microsoft và Qualcomm đang chuẩn bị tung ra thị trường các thiết bị dựa trên bộ xử lí ARM và chạy Windows 10.

Microsoft và Qualcomm muốn mang một cuộc cách mạng đến với thị trường máy tính. Khúc mắc duy nhất đến thời điểm này kiến trúc x86 nhưng mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn với sự xuất hiện của Windows 10 và bộ vi xử lí của Qualcomm.

Không muốn lặp lại những sai lầm của quá khứ như với Surface RT và Windows RT, Microsoft đã cải tiến để bộ xử lí này (Qualcomm Snapdragon 835) có một lớp mô phỏng giúp thay đổi các lệnh giữa 2 kiến trúc trong thời gian thực.

Bằng cách này, chúng ta có thể chạy cài đặt và chạy các ứng dụng win32 dựa trên nền tảng vi xử lí kiến trúc ARM.

Tại Hội nghị Build 2017, Microsoft đã trình diễn quá trình tải về, cài đặt và sử dụng một ứng dụng win32 thông thường được tạo ra cho các vi xử lí x86 (trên Windows 10 ARM).

Thay đổi này có thể tạo ra các sản phẩm có thể cạnh tranh được với dòng sản phẩm Chromebook. Dự kiến, một chiếc máy tính sử dụng chip Snapdragon 835 với hệ điều hành Windows 10 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Tham khảo: Techviral

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *