Gaming

Sony tiết lộ phần cứng PS5: RDNA2 Raytracing, 16 GB GDDR6, SSD 6 GB / s, lõi GPU 2304

0 0
Read Time:5 Minute, 12 Second

Sony trong một bài phát biểu trực tuyến trên YouTube của kiến ​​trúc sư hệ thống PlayStation 5 Mark Cerny, đã trình bày chi tiết về phần cứng của hệ thống giải trí sắp tới. Có ba lĩnh vực chính mà công ty đã đầu tư mạnh mẽ để thúc đẩy nền tảng bằng cách “cân bằng các công nghệ cách mạng và tiến hóa”. Cerny xây dựng về cách thức phát triển nghệ thuật của các nhà phát triển trò chơi hướng dẫn PlayStation khi băng thông và độ trễ thấp của đĩa quang và ổ cứng đặt ra độ trễ tê liệt phát sinh từ các tìm kiếm cơ học, dẫn đến tốc độ truyền dữ liệu thấp hơn so với Những gì phương tiện truyền thông có khả năng trong trường hợp tốt nhất (tìm kiếm một khối dữ liệu từ các lĩnh vực ngoài cùng của nó). SSD là tính năng phần cứng được yêu cầu nhiều nhất của các nhà phát triển trò chơi trong quá trình phát triển PS5 và Sony đã phản hồi bằng một điều đặc biệt.

Mỗi PlayStation 5 đều có ổ SSD PCI-Express 4.0 x4 với bộ điều khiển flash được Sony thiết kế riêng. Bộ điều khiển có 12 kênh flash và có khả năng truyền tốc độ tối thiểu 5,5 GB / giây. mức tăng theo cấp số nhân trong thời gian truy cập, Sony hy vọng SSD sẽ tăng 100 lần hiệu năng hệ thống lưu trữ hiệu quả, dẫn đến thực tế không có thời gian tải.

Điều thú vị ở đây là Sony đang sử dụng giao thức riêng thay vì NVMe, trong việc hỗ trợ 6 bậc ưu tiên dữ liệu so với 2 trên NVMe. Mỗi PlayStation 5 đều có ổ SSD 825 GB, có thể mở rộng bằng ổ cứng gắn ngoài qua USB hoặc lựa chọn SSD M.2 NVMe của bên thứ ba được Sony chứng nhận. Các trò chơi PlayStation 4 có thể chạy trực tiếp từ ổ cứng gắn ngoài của bạn, nhưng các trò chơi PlayStation 5 phải được chuyển từ ổ cứng của bạn sang ổ SSD chính của giao diện điều khiển. -ray và phương tiện truyền thông HDD. PlayStation 5 đang triển khai Kraken, với chức năng khử nén được tăng tốc phần cứng thông qua phần cứng chức năng cố định được tích hợp trực tiếp vào SoC chính.

SoC là nơi mà Cerny nghe có vẻ bị hạn chế trong những gì anh muốn tiết lộ. SoC là một chip bán tùy chỉnh được thiết kế bởi Sony và AMD, có thể là trên quy trình chế tạo silicon loại 7nm. Sony sẽ không chỉ định nếu đó là silicon nguyên khối hay một MCM, nhưng có ba khối xây dựng: CPU, GPU và I / O phức tạp. CPU dựa trên kiến ​​trúc vi mô AMD “Zen 2” x86-64 và GPU dựa trên kiến ​​trúc đồ họa RDNA2 sắp tới của công ty .

Có tám lõi CPU “Zen 2”, mặc dù công ty đã không đề cập đến nếu có tính năng của SMT. Tốc độ xung nhịp CPU tối đa là 3.50 GHz. GPU là một câu chuyện hoàn toàn khác với một trong phiên bản Xbox Series X Velocity Engine semi- Sony đã quyết định sử dụng 36 đơn vị tính toán RDNA2 với tốc độ xung nhịp lên tới 2,23 GHz, so với 52 đơn vị tính toán chạy ở tốc độ lên tới 1.825 GHz trên Xbox sắp tới. GPU của Sony kết thúc với thông lượng tính toán tối đa lên tới 10,3 TFLOPs, so với 12 TFLOP của Microsoft.

Sony cũng làm sáng tỏ “cách tiếp cận theo dõi tia thời gian thực được tăng tốc phần cứng mà AMD đang thực hiện với RDNA2. Rõ ràng, mỗi đơn vị tính toán có một thành phần phần cứng gọi là” Intersection Engine “, với chức năng gần giống như lõi RT trên NVIDIA “Turing”, là để tính toán giao điểm của các tia với hình học (như hình tam giác hoặc đa giác) trong một cảnh. Điều này kết hợp với mô hình phân cấp âm lượng giới hạn (BVH) được chuẩn hóa khá rõ ràng để đạt được sự kết hợp giữa các yếu tố dò tia trong một mặt khác, cảnh 3D rasterized thông thường (gần như là NVIDIA hiện đang có RTX). Trên PlayStation 5, phần cứng dò tia của RDNA2 được tận dụng cho âm thanh định vị, chiếu sáng toàn cầu, đổ bóng, phản xạ và dò tia toàn phần.

Thành phần quan trọng thứ ba của SoC là phức hợp I / O. Nó xử lý tất cả I / O của chip, không chỉ với các thiết bị ngoại vi và đầu ra video, mà còn lưu trữ và bộ nhớ. Có bộ đồng xử lý I / O trên silicon được thiết kế để giảm ngăn xếp xử lý I / O khác nhau trên lõi CPU và giảm độ trễ ở các giai đoạn khác nhau. Ngoài ra còn có một lượng SRAM nhất định lưu trữ chuyển giữa các thành phần khác nhau trên phức hợp I / O. Chip tùy chỉnh tận dụng AMD SmartShift trong quản lý điện năng.

PlayStation 5 sử dụng bộ nhớ GDDR6 16 GB. Sony không đề cập đến đồng hồ bộ nhớ, băng thông hay thậm chí chiều rộng của bộ nhớ. Nó đã bỏ một số gợi ý về quản lý bộ nhớ. Có vẻ như PlayStation 5 không phân vùng bộ nhớ theo cách Xbox Series X làm và có thể dính vào mô hình hUMA của PlayStation 4 (sử dụng nhóm bộ nhớ vật lý chung cho bộ nhớ hệ thống và video).

Cuối cùng, một phần lớn bài thuyết trình của Sony tập trung vào biên giới tiếp theo cho đổi mới phần cứng: âm thanh định vị. Sony đang đầu tư rất nhiều vào âm thanh định vị có tính đến HRTF vật lý của game thủ (chức năng chuyển giao liên quan đến đầu). sức mạnh CPU đạt được từ việc nâng cấp lên “Zen 2”, để đạt được điều này.

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment

Call Now Button