Gaming

Những ấn tượng về dự án của Stream Google: Phát trực tuyến trò chơi vào năm 2019 có vẻ khả thi

0 0
Read Time:11 Minute, 44 Second

Điều gì xảy ra khi Google, AMD và Ubisoft kết hợp với nhau? Bên cạnh những điều thú vị, nó dẫn đến Project Stream – một thông báo bất ngờ vào cuối năm 2018 từ gã khổng lồ trực tuyến, rõ ràng là một phần của việc họ bước vào không gian chơi game. Google đã trêu chọc các mục nhập vào phần cứng và phần mềm chơi game chuyên dụng hơn, với những thứ có lẽ đang trên đường và Project Stream sẽ là một phần lớn của phương trình đó vào năm 2019, nếu không nói chung là thị trường trò chơi.

Hình ảnh có thể chơi các trò chơi AAA ở 1080p và 60 FPS trên trình duyệt internet, với yêu cầu duy nhất là kết nối internet đủ tốt (thử nghiệm yêu cầu giảm 25 Mb / giây và không đề cập đến tốc độ tải lên tối thiểu) và bộ điều khiển hoặc bàn phím / combo chuột. Đây có thể là một giấc mơ xa vời ngay cả khi chính NVIDIA đảm nhận việc này, GeForce Now, đã được công bố trước đó. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa được đưa ra từ một thử nghiệm beta riêng tư, và thậm chí như vậy cho thấy không có dấu hiệu rời khỏi một khu vực thử nghiệm hạn chế tập trung quanh Hoa Kỳ và EU. Có lẽ nó đã phù hợp khi AMD, với GPU RadeonPro của họ cung cấp mã lực, đã giúp đặt nền tảng cho thử nghiệm công khai thuyết phục nhất về phát trực tuyến trò chơi cho đến nay.

Được rồi, vì vậy tôi đã không bị thuyết phục khi lần đầu tiên đọc về nó vào tháng 10 năm ngoái. Rốt cuộc, tại sao tôi lại muốn trải nghiệm chơi trò chơi phụ có khả năng thay đổi chất lượng đồ họa một cách nhanh chóng, thách thức giới hạn dữ liệu do ISP ủy quyền của tôi và chơi thêm Creed Assassin trong tất cả các trò chơi? Tôi đã bị đốt cháy trong loạt phim đó sau khi thử Unity, nhưng đã cho Syndicate một cơ hội và, dù tốt hơn, nó vẫn giống như vậy. Tôi đã bỏ qua Nguồn gốc (ít nhất là bây giờ), và Odyssey dường như là một mục trở lại sau khi không có nhiều thời gian cho Ubisoft vào loạt đó. Việc thử nghiệm cổng PC của TechPowerUp rất đáng khích lệ, nhưng điều thực sự khiến tôi phải kích hoạt là (a) để xem liệu tôi có thể thực hiện một số hình thức phân tích hiệu suất của Project Stream hay không, đặc biệt là điều này bị giới hạn ở Hoa Kỳ và có không có quá nhiều người trong số chúng tôi biên tập TechPowerUp ở đây và (b) tin tức rằng những người thử nghiệm có tối thiểu một giờ chơi trò chơi sẽ nhận được một bản sao của trò chơi miễn phí trên Uplay cho PC và cũng có thể lưu tệp lưu của họ.

Thật vậy, có vẻ như tôi không phải là người duy nhất hoài nghi hoặc Google chỉ đơn giản muốn có thêm nhiều người tham gia. Họ thậm chí đã cung cấp loại tiền trong trò chơi trị giá 10 đô la cho các giao dịch vi mô thông thường mà Ubisoft thấy phù hợp để thêm vào các trò chơi 60 đô la của họ, một đề nghị mà không nghi ngờ gì là từ Ubisoft so với chính Google. Vì vậy, tôi ở đây vào tháng 12, không có nhiều kế hoạch trong các ngày lễ, và quyết định tôi cũng có thể cho nó một shot. Chàng trai, tôi đã vui vì tôi đã làm ..

Trước khi tôi thực sự có thể bắt đầu chơi, Google phải đảm bảo tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu (bao gồm sử dụng trình duyệt Chrome của Google) và thử nghiệm nhanh, tốc độ ~ 20 giây đã xác nhận tất cả đều tốt. Nhấn tùy chọn chơi hiệu quả sau đó bắt đầu luồng trò chơi ngay lập tức, với hoạt động tiếp theo dẫn đến trò chơi bắt đầu với màn hình tải trò chơi Ubisoft thông thường. Thật vậy, tôi không thể dự đoán rằng đây sẽ là một khởi động suôn sẻ như vậy – với những ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với công nghệ mới, điều này chắc chắn hoạt động tốt trong lợi ích của nó. Bản thân menu trò chơi đã nói với tôi rằng tôi không chơi một trò chơi Uplay thông thường, tuy nhiên, với các ô thông báo cho tôi, tôi có 1000 Tín dụng Helix (đã nói ở trên $ 10 cho các giao dịch vi mô) và điều đó dẫn đến trang trong trò chơi nơi tôi có thể đổi nó cho bất cứ điều gì tôi muốn. Ngói cuối cùng ở phía dưới nói với tôi rằng tôi phải mở Uplay trên một tab mới để truy cập Câu lạc bộ của Ubisoft, để kiểm tra hoạt động xã hội, tín dụng trò chơi và đổi lấy phần thưởng Câu lạc bộ nhiều hơn. Thật vậy, thật khó hiểu về cách thực sự thoát khỏi trò chơi và phát trực tuyến từ chế độ toàn màn hình bắt buộc – đặc biệt là nếu bạn bỏ lỡ thông báo ngắn phát trước – và nhấn giữ Esc sẽ đưa ra tùy chọn chơi / thoát tiện lợi và thu nhỏ cửa sổ trở lại tab trình duyệt bất cứ lúc nào thuận tiện khi bạn muốn nghỉ ngơi nhưng không thực sự thoát khỏi trò chơi.

Trước khi tôi có thể thực hiện bất kỳ trò chơi nào, tôi chỉ cần kiểm tra menu tùy chọn và, về cơ bản, đó là cổng phiên bản PC trừ khi không có menu phụ đồ họa. Tất nhiên, điều này gần giống với trải nghiệm trò chơi trên console, do đó, Google cho tôi biết một cách hiệu quả tôi có thể chơi trò chơi lên tới 1080p / 60 FPS nhưng không có bất kỳ đề cập nào về cài đặt chất lượng. Cũng không có điểm chuẩn trong trò chơi, vì tất nhiên điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào kết nối internet của tôi và hoạt động mạng nào khác đang diễn ra, vì vậy tất cả những gì tôi có thể nói là bản thử nghiệm beta của Assassin Creed Odyssey chạy ở đâu đó quanh “Cao “Cài đặt trên PC khi tất cả đều hoạt động tốt, nhưng có thể nhúng vào các loại thấp hơn nếu cần. Trải nghiệm chơi trò chơi thích ứng như vậy có thể gây xúc động cho các game thủ PC, nhưng cực kỳ quan trọng để phát trực tuyến trò chơi hoạt động vào thời điểm này.

Nếu trải nghiệm cho đến nay vẫn suôn sẻ, những gì xảy ra tiếp theo sẽ rất thô sơ, với đoạn cắt cảnh bắt đầu hiển thị các khung hình xù xì, chất lượng nhúng chắc chắn vào cài đặt thấp và thông báo “Kết nối Spotty” xuất hiện ở góc dưới bên phải, khi mở rộng để biết chi tiết, thực sự không hữu ích hơn nhiều so với việc nói rằng kết nối internet của tôi có thể kém hơn tối ưu. Chà, tất nhiên, tôi đã sử dụng Wi-Fi ở đây và có nhiều tab khác mở nhưng vẫn rất ngạc nhiên khi thử nghiệm tốc độ ban đầu thành công và tôi thường vượt quá tốc độ tải xuống 100 Mbps trên Wi-Fi trên chính PC này. Có lẽ đây là một lần duy nhất, vì vậy tôi đã thoát khỏi trò chơi để chuyển sang Ethernet và cũng kiểm tra những gì đang xảy ra với Wi-Fi, và đã được chào đón ngay lập tức bởi một cuộc khảo sát phản hồi. Điều này không xuất hiện mỗi khi bạn thoát khỏi trò chơi và bạn cũng có thể kéo nó lên bất cứ lúc nào, vì vậy đó là thiết kế trải nghiệm người dùng tốt.

Hóa ra, bộ định tuyến NETGEAR XR500 của tôi (đánh giá ở đây, cho những người quan tâm), vẫn được thiết lập để lọc địa lý gần với vị trí của tôi khi tôi thực hiện đánh giá đó. Tôi không thực sự chơi trực tuyến và rõ ràng đó là nguyên nhân gây ra vấn đề ở đây. Cũng có một số phàn nàn về những người khác, không có bộ lọc này và cùng một bộ định tuyến, có ảnh hưởng xấu đến Project Stream, vì vậy tôi đang thảo luận thêm với NETGEAR về điều này. Việc chuyển đổi nhanh các bộ định tuyến đã giải quyết được vấn đề đó, nhưng tôi đã sử dụng kết nối Ethernet từ đó (cho đến khi kết thúc để thử nghiệm nhiều hơn).

Tôi đã thử nhiều yếu tố để thử và ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi của mình ngoài việc chỉ kiểm soát tốc độ internet – có thể là bộ điều khiển, bàn phím và chuột không dây, bộ ngoại vi có dây và độ trễ truyền phát thường không phải là vấn đề khi kết nối internet tốt . Không có khiếu nại nào về hiệu suất hoặc độ trung thực của đồ họa, với ~ 90-95% trong gần 50 giờ của tôi về dịch vụ này là cực kỳ thỏa đáng. Tôi tiếp tục theo dõi lượng dịch vụ này đã lấy, và đây chắc chắn là một trong những điều cần chú ý. Bản thân toàn bộ trò chơi là khoảng 46 GB để tải xuống Uplay, nhưng mỗi lần bạn thoát khỏi trò chơi và quay lại Project Stream, các môi trường tương tự được tải đi tải lại. Tôi ước tính khoảng 70 GB đã được sử dụng bởi dịch vụ này trong 50 giờ của tôi, điều này không nhiều đối với hầu hết, ngay cả ở Hoa Kỳ nơi thử nghiệm được bản địa hóa, nhưng chắc chắn sẽ là một thách thức khi dịch vụ này cuối cùng ra toàn cầu. Tuy nhiên, có một số biện pháp tích hợp, bao gồm trình theo dõi không hoạt động 20 phút sẽ tự động đóng trò chơi trong trường hợp có gì đó xuất hiện, do đó, những cải tiến chất lượng cuộc sống nhỏ như vậy sẽ rất hữu ích.

[Cập nhật: ngày 19 tháng 1 năm 2019- Khi bài kiểm tra hoàn tất, tôi đã quay lại và thực hiện một phép tính toàn diện hơn. Các con số cuối cùng cho việc sử dụng dữ liệu dường như nhiều hơn 70 GB và gần hơn với 300 GB, điều này thay đổi rất nhiều thứ. Thật vậy, những người khác nhận thấy 6-7 GB / giờ trên Project Stream và đây có thể là một công cụ giảm giá chắc chắn cho những người có kế hoạch internet bị giới hạn.]

Tuy nhiên, khoảng 5-10% thời gian thử nghiệm khác của tôi là không hoàn hảo, tuy nhiên, với hai sự cố ngẫu nhiên xảy ra và không thường xuyên xảy ra sự cố liên quan đến kết nối. Trên đây là một video nhanh về cách nó xuất hiện trong trò chơi và lưu ý rằng vài giây đầu tiên thể hiện những gì tôi đoán là công cụ trò chơi của Ubisoft đã phát hiện ra thay vì chính Project Stream. Sau đó, tôi đã điều chỉnh tốc độ internet xuống 20 Mbps cho PC để xem điều gì sẽ xảy ra và nó đã trở nên tồi tệ. Chất lượng đồ họa giảm xuống đầu tiên, hy sinh hình ảnh cho hiệu suất, nhưng sau đó tốc độ khung hình cũng giảm xuống và bây giờ độ trễ đầu vào là một vấn đề thực sự. Có một độ trễ đáng chú ý, nhiều nhất là 0,5-1 giây, kể từ khi tôi nhấn nút để kích hoạt một hành động cho đến khi hành động nói đó xảy ra. Nhìn vào cộng đồng Google trực tuyến cho Project Stream, cũng đã bị gỡ xuống, có vẻ như đại đa số người dùng đã rất hài lòng với trải nghiệm chơi trò chơi.

Chắc chắn, khoảng cách vẽ có thể không cao như trên PC của tôi và rất có thể tôi đã nâng đồ họa lên 4K và Ultra cho bóng tối và ánh sáng tốt hơn. Nhưng sự tiện lợi của việc có thể chơi mọi lúc, mọi nơi mà không phải lo lắng về việc bạn đang dùng PC gì là thứ tôi có thể làm quen. Không phải đối phó với Uplay nhiều luôn tốt, nhưng lưu ý rằng bạn vẫn cần được kết nối với Uplay để lưu lại được giữ lại do không có bộ nhớ cục bộ ở đây. Google cũng sẽ phải bảo vệ việc sử dụng Chrome làm trình duyệt độc quyền tại EU hoặc mạo hiểm với một vụ kiện khác, khi điều này cuối cùng sẽ xuất hiện và công khai trên toàn thế giới, và giá cả cũng như tính khả dụng của tựa game sẽ tạo ra hoặc phá vỡ dịch vụ này. Với số lượng sử dụng dữ liệu chính xác hơn trong tay, đó cũng là một vấn đề khác để Google giải quyết. Tôi nghi ngờ Project Stream sẽ dẫn đến một dịch vụ trực tiếp để kết nối với các bảng điều khiển phần cứng mang nhãn hiệu Google không mạnh nhất về khả năng xử lý, nhưng đủ khả năng truyền phát các trò chơi không chỉ cho các game thủ thông thường. Có rất nhiều câu hỏi còn lại để được trả lời, nhưng tôi rời khỏi bài kiểm tra, kết thúc cách đây một ngày trước thời điểm của bài viết này, chủ yếu là thuyết phục và muốn nhiều hơn nữa.

About Post Author

admin

Sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đang làm việc tự do về mãng MKT Online. Thích đọc sách tiểu thuyết về Tiên Hiệp.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Related posts

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Comment

Call Now Button